Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: 116 BẠCH ĐẰNG- MINH KHAI-TP HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để giáo dục cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm  vui cho các con. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực và hoạt động này được sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều phụ huynh học sinh. Sáng ngày 09/04/2024 (tức 01 tháng 3 âm lịch) các cô giáo Trường mầm non Lê Hồng Phong đã tổ chức cho các bé cùng nhau trải nghiệm  làm bánh trôi nước, bánh chay.

Các bé vô cùng thích thú khi được nghe cô giáo kể về sự tích ngày Tết Hàn Thực, được nghe cô giới thiệu  và quan sát các nguyên liệu cô đã chuẩn bị để làm bánh trôi như bột nếp, đường, vừng, đỗ xanh...Trước khi nặn cô cho trẻ rửa tay sạch sẽ, sau đó hướng dẫn  trẻ rất kỹ cách nặn bánh trôi nên khi thực hiện các con không còn bỡ ngỡ nữa.

Nhìn những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn dẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm  là những viên bánh trôi trắng phau, tròn trịa, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Cô giáo giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước, bánh chay thơm mùi bột nếp, mùi đường phên và mùi vừng. Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước, bánh chay do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và niềm tự hào về bản thân.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết